Tên game: The Medium pc

Nhà xuất bản: Blooder Team

Nhà phát triển: Blooder Team

Phát hành: 28 tháng 02 năm 2021 (Xbox Series X/S, PC); 03 tháng 11 năm 2021 (PlayStation 5)

Rating: Mature

Reviewed on: PC

Also, on: PlayStation 5, Xbox Series X/S

The Medium PC Review

Với năm giác quan của mình, chúng ta nhận thức được rất nhiều về thế giới xung quanh mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một thế giới khác đang tồn tại đằng sau thế giới của chúng ta? Điều gì sẽ xảy ra nếu một thế giới thứ hai nằm ngay sau trải nghiệm của chúng ta?

Và điều gì sẽ xảy ra nếu thực tế này đầy linh hồn mà chúng ta không thể nhìn thấy và không thể chạm vào, ai chạm vào chúng ta hàng ngày? Blooder Team cố gắng khám phá vương quốc bí ẩn này với cuộc phiêu lưu kinh dị đầy câu đố, The Medium. Đáng buồn thay, tầm nhìn của Blooder Team về thế giới vô hình này không thú vị lắm khi nhìn vào.

Đọc thêm: Famicom Detective Club: The Missing Heir Review Game

Marianne là một phương tiện siêu nhiên có thể nói chuyện với người chết, nhưng khi cô nhận được một cuộc gọi điện thoại bí ẩn triệu tập cô đến một khách sạn bỏ hoang ở ngoại ô Kraków, Ba Lan; tài năng của cô thực sự được kiểm tra.

Khi Marianne đến khu nghỉ mát, những cư dân duy nhất mà cô gặp phải là những linh hồn bị dày vò và một con quái vật vô hình buộc Marianne phải vật lộn với quá khứ của mình. Câu chuyện của The Medium bắt đầu với rất nhiều lời hứa, nhưng nhanh chóng kết thúc.

The Medium pc Review - appsmobi.vn
The Medium pc Review – appsmobi.vn

Marianne không có nhiều tính cách và còn ít hơn một mật mã để di chuyển cốt truyện. Hơn nữa, một số chi tiết nhất định rất khó theo dõi và một vài bước ngoặt thú vị của The Medium (gần cuối trò chơi) không cảm nhận được.

Thật không may khi câu chuyện của The Medium không được tỏa sáng, bởi vì một câu chuyện có cơ sở đã kéo tôi qua lối chơi không như ý muốn của nó. Khi Marianne ở cùng với người chết, đôi khi cô được giao nhiệm vụ giải các câu đố đơn giản, chẳng hạn như cố định lại sức mạnh đến thang máy xe hơi hoặc tìm các mảnh bị mất ở gương bị hỏng.

Đáng buồn thay, chỉ một số ít các câu đố này yêu cầu người chơi tìm kiếm các giải pháp thông minh. Ví dụ, tôi thích chú ý đến các manh mối trong môi trường của mình để giải mã mật mã cho một cách cửa bị khóa, nhưng hầu hết thời gian tôi cảm thấy như mình đang hoàn thành công việc, kéo các vật phẩm ngẫu nhiên từ đầu này sang đầu kia của môi trường khác để tôi có thể đặt chúng trở lại nơi chúng thuộc về.

Một yếu tố độc đáo của The Medium xuất phát từ cách nó xử lý cõi linh hồn. Tại các điểm được chỉ định trong câu chuyện, Marianne sống ở tại cả thế giới thực và thế giới thứ 2 cùng một lúc.

Đọc thêm: Chicory: A Colorful Tale Review – Màu sắc ấn tượng

Trong các chuỗi này, màn hình chia làm đôi để hiện thị vị trí của Marianne trong mỗi thế giới. Mỗi căn phòng bị phong tỏa trong thế giới thực có thể mở ra trong vương quốc linh hồn, điều này khuyến khích bạn khám phá cẩn thận cả thực tế và tìm cách tiến về phía trước.

Đây là một ý tưởng hay và tôi thích thao tác của các đối tượng trong một cõi để ảnh hưởng đến cõi kia. Nhưng ngay cả trong cõi linh hồn, hầu hết các câu đố đều trả lại các đối tượng về vị trí thích hợp của họ. Cõi linh hồn cũng vô cùng buồn tẻ, và thiết kế kỳ cục của nó đã làm giảm sự nhiệt tình của tôi để vượt qua thực tế.

The Medium pc Review – appsmobi.vn

Tôi thích bầu không khí kinh dị, rùng rợn 1 chút nhưng môi trường của The Medium chỉ đơn giản là môi trường kỳ cục được hình thành từ làn dan giống như con người, không phải là nơi gây sợ hãi.

Giống như rất nhiều trò chơi kinh dị hiện đại, The Medium từ bỏ cơ chế chiến đấu truyền thống trong nỗ lực khuếch đại những nỗi sợ hại – nhưng điều này không đủ để làm tăng căng thẳng. Medium thiết lập giai đoạn cho một số khoảnh khắc lạnh lẽo, nhưng thường thất bại.

Ví dụ, Marianne thỉnh thoảng gặp phải một con thú mạnh mẽ buộc cô phải chạy hoặc trốn. Những khoảnh khắc này ban đầu có vẻ ly kỳ, nhưng con quái vật rất dễ trốn tránh đến nỗi nó nhanh chóng ngừng cảm thấy đó là một mối đe dọa.

Đọc thêm: Oddworld: Soulstorm Review – Hơi thất vọng

Các chuỗi tàng hình đặc biệt đáng thất vọng vì chúng tuyến tính đến nỗi không bao giờ có bất kỳ câu hỏi nào về nơi bạn cần che giấu; những khoảnh khắc này giống như những thử thách trong sự kiên nhẫn khi bạn chờ đợi con quái vật tiếp tục để bạn có thể leo về phía trước đến cái hố tiếp theo.

Một số trò chơi kinh dị hay nhất trong thập kỷ qua đã cung cấp nỗi sợ hãi mà không cần chiến đấu. Rốt cuộc, các tòa nhà bỏ hoang đáng sợ hơn khi bạn không thể đẩy lùi được các bóng tối. Tuy nhiên, sự thiếu chiến đấu của The Medium làm nổi bật thách thức của việc khiến bầu không khí và câu đó mang một trải nghiệm kinh dị.

Ý tưởng khám phá thực tế rất gọn gàng, nhưng Bloober Team cần một lối chơi khác để treo mũ lên vì trò chơi kinh dị này vẫn chưa đủ.

The Medium Pc

Đây là một trò chơi kinh dị với nhiều sự tẻ nhạt hơn là căng thẳng. Trong mùa dịch nếu anh em cảm thấy quá chán với LOL hay PUBG thì có thể đổi gió sang The Medium để đổi gió cũng được. Nhưng tôi khuyên anh em là suy nghĩ kĩ nhé vì game hơi nhạt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *