Oddworld: Soulstorm

Oddworld: Soulstorm Review:

Nhà xuất bản: Oddworld Inhabitants

Nhà phát triển: Oddworld Inhabitants

Phát hành: 06 tháng 04 năm 2021

Rating: Teen

Reviewed on: PlayStation 5

Also, on: PlayStation 4, PC

Oddworld: Soulstorm Review

Oddworld: Soulstorm gian khổ như nhiệm vụ của Abe để giải phóng anh em Mudoken của mình khỏi chế độ nô lệ. Mỗi bước là một bài kiểm tra về sự kiên nhẫn khi mà bạn hướng dẫn những người theo dõi bạn một cách có phương pháp thông qua các mối nguy hiểm đầy thách thức, gian nan vì thực tế là mỗi lần trượt có thể thể hiện tất cả nỗ lực của bạn. Nếu bạn thích vượt qua những thử thách cũ đó, bạn có thể thích trò chơi này.

Đọc thêm: Review Mario Golf: Super Rush – Những nhà phê bình họ nói gì?

Tuy nhiên, nếu bạn là người chơi mới hoặc người hâm mộ cho rằng phong cách platformer này không già lắm, hãy quay lại ngay bây giờ. Soulstorm không làm đủ để hiện đại hóa lối chơi tẻ nhạt của bộ truyện và một loại các trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng làm hỏng nỗ lực trở lại của Abe.

Oddworld: Soulstorm Review
Oddworld: Soulstorm Review

Tái hiện Oddworld: Abe’s Exoddus, lối chơi của Soulstorm phần lớn vẫn giữ nguyên: bạn tuyển dụng và hướng dẫn những người theo dõi thông qua hình ảnh 2D. Các trò chơi Oddworld cổ điển vừa khiến chúng ta say mê nhưng chúng lại vừa khó khăn một cách bực bội và điều đó không thay đổi nhiều trong Soulstorm.

Hầu hết những kẻ thù và những mối nguy hiểm khác làm cho Abe tức giận ngay lập tức và tôi đã tức giận vì căn phòng nhỏ cứ lắc lư mà tôi đang sửa chữa khi bất cứ thứ gì đi ngang qua nó. Abe đã bỏ nhanh đến nỗi nó làm cho meter trông như một trò đùa.

Trong khi chơi Soulstorm, tôi thường cảm thấy như mình đang đi bộ trên vỏ trứng, di chuyển từng bước, phục hồi lại mọi Mudokon và để ý cẩn thận cho chúng đi qua một cuộc đấu tay đôi – nghiền nát người chơi trong vài giây. Sẽ chết vì những hiểm họa bất ngờ, như là bị bắn chết bởi kẻ thù – chuyện này xảy ra rất thường xuyên.

Một hệ thống chế tạo là Soulstorm lớn nhất, nhưng lại không cần thiết. Bạn phải tập hợp lại các nguyên liệu giống nhau mỗi khi bạn chết (tìm kiếm tủ đựng đồ, thùng rác và những chiếc foes), nó đã kéo tôi xuống rất nhanh sau khi lặp đi lặp một số phần.

Đọc thêm: Shin Megami Tensei III: Chạm tới khoái cảm – Review Game

Bản thân các công cụ chế tạo như là mìn gần, smoke screens, một khẩu súng phun lửa, thêm một số phần tử rất linh hoạt và ứng biến với lối chơi của bản thân mình. Không có những smoke screen để tạo ra điểm ẩn náu cũng khá tốt, nhưng tôi ước gì tôi không phải tự làm những món đồ này và khá mệt mỏi khi đào bới ở cùng một vị trí.

Ngay cả khi thử thách của Soulstorm giảm đi, lối chơi cũng nhạt nhẽo. Hành động này khiến phần lớn cảm thấy các trò chơi trước đó trong chuỗi và cách thức đó không phát triển hơn những giờ đầu tiên. Những chuỗi sẽ thú vị hơn như đối mặt với một tên Mech khổng lồ trên con tàu đang chạy quá tốc độ, cũng rất để cảm thấy thích thú.

Tôi rất mừng vì Abe đã kiểm soát tốt hơn trước, nhưng nguyên liệu vẫn có vẻ ủy mị khiến các hành động thú vị trông như là một mớ hỗn độn. Kiểm soát cũng dẫn đến những cái chết bổ sung bởi vì Abe không nhanh như bạn muốn, đặc biệt là trong những trận đấu quá khổ với Abe, quá khắt khe với những trận đấu chống lại “biển cả” trong khi bạn đang cố gắng bảo vệ những con “sóng”.

Oddworld: Soulstorm Review
Oddworld: Soulstorm Review

Soulstorm sẽ là một gợi ý tệ cho bất kỳ ai ngoài những người hâm mộ Diehard nếu nó thực sự hoàn hảo, nhưng tôi đã thấy một vài tiến bộ – loại trừ bugs, nó sẽ làm những người chơi sợ hãi. Khi tôi chết, Mudokens đôi khi sẽ thất bại trong việc hồi sinh tôi dưới sự chỉ huy của tôi.

Điều đó có nghĩa là tôi đã mất đi những người theo dõi mà tôi đã dành thời gian cố gắng giải phóng họ một cách an toàn, điều này sẽ ảnh hưởng đến Quarma – một chỉ số quan trọng trong việc xác định vị trí của kết thúc.

Abe thỉnh thoảng sẽ mắc kẹt trong hình dạng môi trường, và buộc phải khởi động lại. Lúc đó, tôi rơi vào một vòng lặp vô tận. Một cánh cổng thoát hiểm sẽ vĩnh viễn biến mất khi tôi đến đó, buộc tôi phải từ những follower. Khẩu súng trong chuỗi pháo đài cuối cùng đã thất bại không bắn được mặc dù hoạt động tốt trong các giai đoạn trước.

Đọc thêm: Làm Game – Tại sao chúng ta nên làm Game?

Sau nhiều lần khởi động lại, tôi phát hiện rằng ngẫu nhiên nhấp vào “fixed” thì nó sẽ được kích hoạt. Tôi đã dành hơn một tiếng để cố gắng chỉ đạo một nhóm những follower qua khu vực đặc biệt khó khăn, nhưng một khi tôi mở bức tường vô hình ngăn cản tôi tiến về phía trước, tôi buộc phải khởi động lại toàn bộ chuỗi trước khi lối thoát hoạt động.

Oddworld: Soulstorm Review

Lối chơi của Souldstorm đã đẩy sự kiên nhẫn của tôi đạt đỉnh giới hạn, những lỗi này đã đẩy tôi đến bờ vực và làm tôi lo lắng mỗi khi tôi bắt đầu một cấp độ mới. Tôi thường tự hỏi mình: “Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đây???”.

Những lỗi sai của Souldstorm là một sự xấu hổ vì câu chuyện của nó và một nụ cười nở trên mặt tôi khi thuật lại lỗi sai đó. Abe và cộng sự của anh ta rất ngốc nghếch, tôi không thể giúp nhưng root có thể giúp những người bị áp bức này. Câu chuyện được kể bằng tâm và cái nhìn tuyệt vời.

Tôi muốn chào đón Abe vào một thế hệ game mới nhưng Souldstorm lại thất bại trong việc thực hiện một trường hợp nào đó do nghệ thuật hình ảnh ngày nay. Có một sự thật, Souldstorm chỉ khẳng định rằng Abe đã vượt qua những cuộc phiêu lưu một cách tốt nhất là với kính màu hồng.

Ý TƯỞNG

  • Giúp Abe giải phóng các đồng đội Mudokons của mình khỏi chế độ chuyên chế Glukkon trong khi làm sáng tỏ sự thật đằng sau số phận của chính mình

HÌNH ẢNH

  • Các đoạn cắt cảnh CG trông tuyệt vời và tôi thích nhìn thấy máy quay lia trong khi hàng chục Mudokons chạy nháo nhào trong nền

ÂM THANH

  • Phần lồng tiếng này vẫn quyến rũ và hài hước, nhưng phần nhạc phim thì không có gì nổi bật

KHẢ NĂNG CHƠI

  • Nền tảng cảm thấy tốt hơn nhiều khi so sánh với New ‘n’ Tasty, nhưng những điều khiển này vẫn còn cứng và lắt léo và có thể khiến bạn phải trả giá bằng mạng sống của mình trước những kẻ thù nhanh nhẹn

GIẢI TRÍ

  • Soulstorm có vô số sự quyến rũ, nhưng thiết kế tẻ nhạt và những lỗi khó chịu tạo nên một trải nghiệm mà chỉ những người hâm mộ Oddworld khó tính và dễ tha thứ nhất mới có thể thích thú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *