Miitopia Việc tạo ra nhân vật tuyệt vời của Miitopia bị lãng phí vào trải nghiệm RPG hời hợt và lặp đi lặp lại.

Miitopia

Khi tôi đánh giá Miitopia trên 3DS vào năm 2017, tôi đã không ấn tượng lắm. Trò chơi thì buồn tẻ, đơn giản và cảm thấy ngẫu nhiên đến nỗi tôi hầu như không cảm thấy như mình đang chơi nó.

Nhưng, như chúng ta đã học được trong những năm qua, các trò chơi có thể được cải thiện đáng kể so với lần ra mắt ban đầu của chúng và tôi nghĩ rằng bản làm lại của Miitopia sẽ là cơ hội hoàn hảo để Nintendo khắc phục những sai sót của bản phát hành 3DS.

Thật không may, trong khi có những cải tiến đáng chú ý, trò chơi cốt lõi vẫn là trải nghiệm mệt mỏi, lặp đi lặp lại từ bốn năm trước.

Miitopia là một trò chơi mà bạn lấy các nhân vật Mii được tạo ra theo ý mình muốn, bạn bè, gia đình, người nổi tiếng, nhân vật mà mình tưởng tượng, bất cứ ai và “chọn” họ làm người chơi và nhân vật NPC trong một câu chuyện RPG đơn giản.

Đọc thêm: Game Builder Garage Review – Game này vui nè

Chúa tể bóng tối của Miitopia đang phá hoại hòa bình của thế giới và đánh cắp khuôn mặt của người dân, vì vậy bạn và nhóm nhà thám hiểm chuẩn bị và ngăn chặn sự tà ác của hắn, với nhiều tương tác nhân vật xung quanh trên đường đi.

Đó là một concept dễ thương và vui vẻ, theo danh tiếng của Miitopia, phiên bản Switch của trò chơi có trình tạo nhân vật được tân trang lại hoàn toàn cho phép bạn tạo ra các nhân vật Mii cực kỳ chi tiết bằng cách xếp lớp các kiểu tóc, mắt, đặc điểm khuôn mặt khác nhau và các hình dạng bổ sung.

Phải mất thời gian để tạo ra một Mii thực sự ấn tượng, nhưng nếu bạn cố gắng, bạn có thể tạo ra một nhân vật Mii tuyệt vời. Nếu bạn không có thời gian tạo ra nhân vật đó, bạn có thể sử dụng Mii do những người chơi khác tạo bằng cách nhập mã truy cập của họ hoặc chọn từ một Mii đang phổ biến.

Nó hơi cồng kềnh khi không thể tìm kiếm nhân vật phù hợp với trò chơi (tôi mất quá nhiều thời gian để tìm một Hank Hill tốt) nhưng với một số sleuthing trực tuyến trên phương tiện truyền thông, bạn sẽ có thể tìm thấy thư viện trong đó có những nhân vật được tạo ra rất hoàn hảo.

Miitopia Review – Đôi mắt mà không có khuôn mặt
Miitopia Review – Đôi mắt mà không có khuôn mặt

Khi bạn đã có một loạt Mii được giao cho các vai trò khác nhau thì đã đến lúc bắt đầu cuộc phiêu lưu. Bạn sẽ gặp Chúa tể hắc ám, hắn sẽ biết được bạn là người được giao cho nhiêm vụ tiêu diệt hắn và nhanh chóng bắt đầu tích lũy kinh nghiệm để đánh bại cái ác từ vùng đất.

Tải ngay: Tải game IGI 3 free download – 1 link [Thành công 100%]

Hình ảnh và giai điệu tổng thể của cuộc đối thoại đã thiết lập Miitopia như một người tongue-in-cheek, hài hước chơi chữ với RPG và nó rất thành công trên việc này: thật dễ chịu khi nhìn vào, có rất nhiều hình động dễ thương và màu sắc tươi sáng, cuộc đối thoại nhanh gọn, đây là một điều mà chúng ta mong đợi từ các tựa game Nintendo của bên đầu tiên.

Sự thay đổi hình ảnh cho phiên bản Switch là rất tuyệt, thêm nhiều chi tiết và phát triển mạnh mẽ mà không làm mất đi sự hoàn hảo đơn giản của đồ họa 3DS ban đầu. Đáng buồn thay, tất cả sự hấp dẫn đó bắt đầu biến mất khi bạn tiến sâu vào lối chơi thực tế.

Chiến đấu và thám hiểm của Miitopia đơn giản hóa thành một lỗi. Khám phá tự động chạy qua một khu vực và đôi khi đưa ra lựa chọn đi theo con đường nào đó hoặc kiểm tra các vật thể như: rương kho báu… Khi bạn gặp kẻ thù, bạn sẽ bị đẩy vào một trận chiến theo thứ tự, nơi hầu như tất cả các sự lựa chọn bị tước khỏi bạn. Thay vào đó, các thành viên trong nhóm của bạn, bên cạnh nhân vật chính của bạn được điều khiển bằng CPU.

Bạn thậm chí không thể đưa ra cho họ những hướng dẫn như “tấn công cùng một kẻ thù” hoặc “tập trung vào phép thuật”, họ chỉ làm những gì họ muốn, thường lãng phí tài nguyên và để những điều kỳ quặc về tính cách “lập dị” của họ chiếm vị trí trung tâm thay vì kết liễu kẻ thù.

Kết quả là, bạn dành nhiều thời gian vào việc thụ động xem các trận đánh và khám phá xem việc gì sẽ xảy ra và không có cuộc đối thoại nào nói về phương pháp điều trị thiệt hại của bạn, bạn sẽ chỉ lãng phí thêm một lượt ngủ.

Một bổ sung mới cho cách chiến đấu của Switch Miitopia là một con ngựa – đôi khi sẽ cho phép bạn cưỡi nó và thực hiện các cuộc tấn công đặc biệt, nhưng chỉ đôi khi. Giống như phần lớn của trò chơi này, nó rất ngẫu nhiên.

Nhưng có lẽ bạn không ở đây để có trải nghiệm RPG sâu hơn. Có lẽ bạn chỉ muốn xem tất cả các nhân vật Mii sáng tạo nhỏ dễ thương của bạn có những cuộc trao đổi đối thoại ngớ ngẩn trong khi đi trải nghiệm và chiến đấu, nhận được tất cả thiện cảm khi họ ở cùng nhau.

Đọc thêm: Narita Boy Review – Dễ chơi dễ nhìn

Vấn đề là yếu tố tương tác nhân vật của trò chơi cũng không phải là những điều tuyệt vời. Bạn thường xuyên gặp khách sạn nhỏ khi khám phá và bằng cách đặt các nhân vật trong cùng một phòng với nhau, bạn có thể xây dựng mối quan hệ của họ.

Các mối quan hệ tốt hơn sẽ giúp họ học các kỹ năng chiến đấu mới và giúp đỡ lẫn nhau trong các trận đánh. Bạn cũng có thể sử dụng vé kiếm được từ rương kho báu và giọt nước mắt của kẻ thù để “đi chơi” với các nhân vật được chọn đến những nơi như bãi biển, phim ảnh và kraoke – nơi bạn sẽ thấy một tiểu phẩm ngắn và thấy sự gần gũi của họ tăng lên.

Miitopia Review

Tuy nhiên, nhiều đoạn trong số này bắt đầu lặp lại, nhanh chóng làm giảm sự hấp dẫn của chúng. Bạn cũng có thể chọn cho các thành viên trong nhóm của mình ăn và gửi cho các cuộc dạo chơi như mua sắm, nhưng có thể phải chịu các yếu tố ngẫu nhiên bực bội: bạn không biết liệu các nhân vật có thích thức ăn cho đến khi họ ăn nó hay không và đôi khi các nhân vật đi mua sắm, họ sẽ không mua thứ họ đã dự định.

Cuối cùng, ngoài các quyết định tạo nhân vật và các cấp độ cơ bản, những gì xảy ra ở Miitopia cảm thấy hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và những gì bạn có thể kiểm soát cuối cùng lại đơn giản và không hoàn thành. Vì vậy, khi các cuộc đối thoại và tương tác nhân vật bắt đầu, bạn sẽ kết thúc với một game nhập vai trở nên khá buồn tẻ chỉ sau vài giờ. Và Miitopia làm rất ít thử thách hoặc sự đa dạng vào công thức rất cơ bản này khi trò chơi tiến triển, ngoài việc chỉ đơn giản là đưa bạn trở lại Cấp độ 1 với một lớp học mới và khiến bạn tuyển lại các thành viên trong nhóm tại một số điểm câu chuyện nhất định. Điều đặc biệt ở đây là tất cả các vấn đề với trò chơi 3DS gốc có thể đã được giải quyết trong bản làm lại Switch.

Đọc thêm: Famicom Detective Club: The Missing Heir Review Game

Miitopia không chỉ là một người tạo ra nhân vật tuyệt vời gắn liền với một trò chơi đơn giản, trong khi nó lại hấp dẫn trong hình ảnh và đối thoại của nó, là một trải nghiệm chủ yếu thụ động.

Bạn tái tạo các con tàu nhân vật hư cấu yêu thích của mình trong trò chơi hoặc chiến đấu với Evil Guy Fieri có một số sức hấp dẫn nhỏ, nhưng một khi những tiếng cười ban đầu mờ dần, Miitopia hời hợt một cách đáng thất vọng.

Tôi chắc chắn rằng có một game nhập vai tuyệt vời chưa được thực hiện, nơi bạn có thể hợp tác với Mr. T, Goku và Troy McClure để chiến đấu với cái ác, nhưng Miitopia không phải là trò chơi đó.

The good

  • Trình tạo Mii mạnh mẽ cho phép bạn tạo Mii chi tiết ấn tượng hơn bao giờ hết
  • Hình ảnh đột phá tạo nên một thế giới tươi sáng và vui vẻ để khám phá

The bad

  • Bạn có rất ít quyền kiểm soát bất cứ điều gì xảy ra, từ chiến đấu đến xây dựng mối quan hệ
  • Các cuộc đối thoại và sự kiện trở nên mệt mỏi và lặp đi lặp lại theo thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *