Tên game: Famicom Detective Club: The Missing Heir

Nhà phát hành: Nintendo

Nhà phát triển: MAGES

Phát hành: 14 tháng 05 năm 2021

Rating: Teen

Reviewed on: Switch

Famicom Detective Club: The Missing Heir

Các trò chơi Famicom Detective Club là phần đặc biệt trong lịch sử trò chơi phiêu lưu của Nintendo. Được phát hành vào cuối những năm 80 từ Famicom Disk System, họ có ảnh hưởng trong việc mở ra công cuộc tiểu thuyết ảo trên thị trường console và người tạo ra Famicom Detective Club – Yoshio Sakamoto – là một sức mạnh lớn đứng đằng sau loạt Metroid.

Đọc thêm: Aerial_Knight’s Never Yield – Review Game

Ba thập kỷ sau, nhờ bản làm lại mới của cả hai tựa game trên Switch, khán giả quốc tế cuối cùng cũng có thể bước vào vị trí của “một thám tử trẻ” đang cố gắng đi đến tận cùng của một vài bí ẩn. The Missing Heir là người đầu tiên trong sê-ri hai trò chơi khám phá lịch sử bị nguyền rủa của một gia đình giàu có.

Famicom Detective Club: The Missing Heir Review Game
Famicom Detective Club: The Missing Heir Review Game

Bí ẩn trong The Missing Heir tập trung vào gia đình Ayashiro hùng mạnh, người đã xây dựng một đế chế hùng mạnh. Nhưng trong gia đình có một vài bộ xương trong tủ quần áo của họ sẽ được đưa ra ánh sáng sau khi người đứng đầu gia đình và chủ tịch của tập đoàn của nó – Kiku Ayashiro – sẽ làm điều đó. Tham lam, phản bội và giết người xảy ra ngay sau đó. Đó là nơi bạn sẽ tới.

Là một thám tử hotshot trẻ, bạn phải khám phá sự thật về triều đại gia đình này bị vướng vào những lời nói dối và những bí mật được giữ kín. Nhưng bản thân bạn không ở trong tình trạng tốt nhất: gần đây bạn đã dạt vào bờ với một vết thương ở trên đầu và không có hồi ức về quá khứ của bản thân.

Có một âm điệu ngay từ đầu giúp bán cổ phần và rất nhiều cá trích đỏ giúp tôi đoán được. Tuy nhiên, không ai trong số đó đánh lạc hướng bạn khỏi điều hiển nhiên rằng: cốt truyện được well-worn với chứng mất trí nhớ mệt mỏi.

Điều đó nói rằng, xem xét trò chơi này để ra mắt vào cuối những năm 80, vẫn giữ được phong độ. Với những khoảnh khắc hồi hộp và những bước ngoặt thú vị, tôi quyết đầu tư vào trò chơi này đến cùng, ngay cả khi các phần có thể đoán ra được và tôi đã tìm ra một số chi tiết trước khi các khoản tín dụng được lộ ra.

Sự thất vọng lớn nhất của tôi là những người chơi chính trong câu chuyện không bao giờ phát triển vượt ra ngoài các nghi phạm hoặc cốt truyện – đừng mong đợi nhiều về nhân vật sẽ được phát triển hoặc bất kỳ cuộc trao đổi đối thoại có ý nghĩa nào để thúc đẩy cốt truyện.

Đọc thêm: Hyrule Warriors: Age of Calamity Review Game

Cách kể chuyện là một minh chứng cho thời đại của trò chơi này, nhưng dù sao cũng đáng tiếc, đặc biệt là trong một cuốn tiểu thuyết ảo nơi cốt truyện thúc đẩy cao trảo của trò chơi.

Như đã đề cập, các trò chơi Famicom Detective Club là tiểu thuyết ảo với một số yếu tố phiêu lưu, có nghĩa là bạn theo dõi văn bản và kiểm tra xung quanh mình, phỏng vấn người dân địa phương để biết thông tin và thu thập bằng chứng để có được manh mối mới.

Bạn không cần vào phòng xử án như trong các trò chơi Ace Attorney, nhưng bạn sẽ điều tra và lập luận trên những phát hiện của bạn. Tôi hơi thất vọng với tính tương tác hạn chế và phần lớn chiến lược của tôi đã nóng lòng khi đặt câu hỏi và trình bày bằng chứng khi đúng thời điểm.

famicom detective club the missing heir

Câu đố thỉnh thoảng sẽ làm rung chuyển mọi thứ, nhưng tôi không thấy chúng thú vị lắm vì chúng thường yêu cầu làm theo mấy bước hướng dẫn chán ngắt.

Tôi rất thích tìm hiểu thêm về từng thành viên trong gia đình để tôi có thể ghép lại các động cơ với nhau, nhưng cuộc đối thoại chậm chạp và lặp đi lặp lại thường làm giảm động lực của tôi.

Đối với bản cập nhật này, Nintendo đã sửa lại graphics của trò chơi, thêm lồng tiếng bằng giọng nói tiếng Nhật và cập nhật cả hiệu ứng âm nhạc và âm thanh, giúp hiện đại hóa visual novel cổ điển này. Thật không may là bản làm lại này đi quá xa trong việc sửa chữa lại các yếu tố cũ, đó là một sự xấu hổ vì một số lựa chọn thiết kế cũ đã trở lại.

Ví dụ, bạn thường phải hỏi các nhân vật cùng một câu hỏi đến ba lần trước khi nhận được phản hồi bạn muốn, đôi khi bạn phải dùng câu hỏi và trình bày bằng chứng theo một thứ tự cụ thể để tiếp cận cốt truyện. Tôi thường dùng đến trial-and-error, spam mọi tùy chọn để vượt qua các trình tự nhất định. Đây không phải là niềm vui khi bạn muốn thấy bí ẩn được hé lộ.

Đọc thêm: Review Mario Golf: Super Rush – Những nhà phê bình họ nói gì?

Là tác phẩm đầu tiên trong sê-ri Famicom Detective Club, The Missing Heir mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm điểm mấu chốt trong lịch sử visual novel. Kết hợp bí ẩn vào và xem nơi nó dẫn đến có sức hút khiến tôi không thể phủ nhận được.

Tuy nhiên, mặc dù thiết kế hình ảnh mới mang lại một bước nhảy vọt về chất lượng của trò chơi, bản làm lại này không làm thay đổi một số khía cạnh cũ, hoặc thậm chí cố gắng làm cho các nhân vật, câu chuyện trở nên thú vị hơn để phù hợp với thời hiện đại nay.

Đó là một cách hấp dẫn để nhìn lại lịch sử của bản nhượng quyền này, mà tôi rất vui khi vì nó làm hài lòng sự tò mò của tôi về phiên bản cũ này. Thật không may, nó lại không tạo ra được tiếng vang hơn thế.

Ý TƯỞNG

  • Là một thám tử bị mất trí nhớ, bạn phải làm sáng tỏ lịch sử đen tối đằng sau một gia đình giàu có đang bị nhắm mục tiêu giết người

HÌNH ẢNH

  • Hình ảnh cập nhật của bản làm lại này rất đẹp, với phông nền đầy màu sắc và mô hình nhân vật chi tiết tạo ấn tượng ngay lập tức. Thật tệ là môi trường không phải là tất cả những điều thú vị để khám phá

ÂM THANH

  • Âm nhạc và hiệu ứng âm thanh giúp bán những khoảnh khắc căng thẳng và mang lại cá tính cho các tình huống, nhưng chúng chỉ ở mức tối thiểu. Cũng đáng chú ý là phần lồng tiếng, bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh

KHẢ NĂNG CHƠI

  • Một số lựa chọn thiết kế cổ điển và khó hiểu khiến việc phát triển cốt truyện của cuốn tiểu thuyết hình ảnh tiêu chuẩn này là một việc vặt vãnh

GIẢI TRÍ

  • Câu lạc bộ thám tử Famicom: Người thừa kế mất tích cho khán giả phương Tây trải nghiệm một trò chơi phiêu lưu mà trước đây họ chưa từng có. Câu chuyện hấp dẫn đối với những gì nó vốn có, nhưng các trang của nó đã quá cũ và nó cho thấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *