Tên Game :Chicory: A Colorful Tale

Nhà xuất bản: Finji

Nhà phát triển: Greg Lobanov

Phát hành: 10 tháng 06 năm 2021

Rating: Everyone 10+

Reviewed on: PC

Also, on: PlayStation 5, PlayStation 4, Mac

Review Chicory: A Colorful Tale

Tôi không phải là người sẽ dành thời gian cho cuốn truyện màu. Tôi có thể có một số “đốt xương” nghệ thuật trên cơ thể, nhưng hình như đã bị “mất” đi. Vì vậy, khi lần đầu tiên tôi nghe về Chicory tôi đã hoài nghi, bởi vì không chỉ Chicory trông giống như một cuốn truyện hoạt hình màu mà các nghệ nhân đã dùng những cây cọ để vẽ về thế giới màu trắng và đen.

Tuy nhiên, chỉ trong một vài phút, viên ngọc nhỏ đã giúp tôi. Chicory có thể trông giống như một cuốn sách màu nhưng trong tim nó là một cuộc phiêu lưu đầy cảm hứng của Zelda, mang những câu chuyện hài hước và các chủ đề lớn khiến tôi có chút đờ đẫn.

Đọc thêm: Hyrule Warriors: Age of Calamity Review Game

Chicory là một trò chơi diễn ra trong một ngôi làng có động vật nhỏ tên Picnic, nơi đó mọi người được đặt tên theo đồ ăn. Tất cả mọi thứ vẫn tốt cho đến khi một lực lượng đen tối xuất hiện và màu sắc của mọi thứ đột nhiên biến mất khỏi thế giới.

Thật không may, Brush Wielder của Picnic – người chịu trách nhiệm giữ cho nơi này luôn vui vẻ, đã tự nhốt mình trong một tòa tháp và rời khỏi khiến thế giới không có vị cứu tinh. Cho đến khi người gác cổng của Wielder – một chú chó nhỏ, hình người – “mượn” cây chổi ma thuật của chủ nhân và bắt đầu một cuộc phiêu lưu đưa thế giới trở lại trật tự ban đầu.

Chicory: A Colorful Tale Review
Chicory: A Colorful Tale Review

Sự bắt đầu ngớ ngẩn này phát triển thành một cuộc phiêu lưu hấp dẫn nhờ cuộc đối thoại thông minh của Chicory và sự giàu có của những nhân vật có phong cách đặc biệt như là: kẻ tích trữ những đồ bỏ đi và một con mèo không thể ngừng nuôi đứa con mới của mình. Tại những thời điểm cụ thể, câu chuyện của Chicory chạm vào những chủ đề nghiêm trọng như lừa đảo và cuộc phiêu lưu của chú chó nhỏ đã thúc đẩy cảm xúc của tôi cao trào hơn.

Khi bạn đi qua Picnic, bạn tô màu mọi vật thể bạn nhìn thấy để đem đến cho thế giới màu sắc hơn. Tôi dễ dàng sử dụng con chuột máy tính để kiểm soát bút vẽ, nhưng thanh analog của bộ điều khiển sẽ thực hiện tốt hơn. Tôi cũng đánh giá cao số lượng của dụng cụ của tôi.

Bạn không chỉ có thể điều chỉnh kích thước và màu sắc cọ của mình, mà bạn còn có thể giữ nút vẽ để nhanh chóng tô vào nền và sử dụng các kiểu cọ được thiết lập sẵn để đánh dấu hiệu vào thế giới. Hầu hết thời giạn của bạn bị giới hạn chỉ sử dụng ba màu, điều này khiến tôi khao khát có một bảng màu lớn hơn.

May mắn thay, bạn không bắt buộc phải đổi màu toàn bộ thế giới nếu bạn không muốn tham gia vào hệ thống này. Mặc dù vậy, khi tôi ngồi xuống để thử nghiệm cơ chế vẽ tranh của Chicory, tôi thấy đó là trải nghiệm rất tuyệt, giống như là ngồi thiền vậy.

Trong khi đổi màu thế giới là một hoạt động phụ nhưng rất thú vị, hầu hết thời gian của tôi ở Chicory đã dành để tương tác với công dân của Picnic và giải các câu đố. Việc vẽ một logo mới cho một địa điểm pizza đến khám phá một thành phố dưới lòng đất đầy bọ đến sơn lại một ngôi nhà cho một con vật đang phân vân, tôi liên tục ngạc nhiên bởi tính sâu xa của những trải nghiệm Chicory vắt kiệt ra từ những bức tranh cơ học.

Chicory: A Colorful Tale Review
Chicory: A Colorful Tale Review

Đọc thêm: Review Mario Golf: Super Rush – Những nhà phê bình họ nói gì?

Hầu hết các câu đố của Chicory yêu cầu bạn tô màu một số vật thể nhất định để tác động đến thế giới. Ví dụ, một số cây phát nổ khi bạn tô chúng, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để phá hủy những tảng đá chặn đường đi của bạn. Trên đường đi, bạn cũng có được một số cọ vẽ mới để điều chỉnh trò chơi tốt hơn. Tôi đặc biệt thích khả năng bơi qua sơn của mình, nó cho phép tôi vượt qua những không gian nhỏ và ra khỏi các khu vực.

Ngạc nhiên là Chicory không có bất kỳ cơ chế chiến đấu nào, vì vậy trong khi bạn được vượt qua các thử thách của game, bạn sẽ không cần phải chống lại quân đội Goons bằng cọ vẽ của bạn. Tôi đánh giá cao lối chơi này và tôi đã không bỏ lỡ bất kì trận đấu nào; thế giới của Chicory rất thú vị đến nỗi tôi đã đi được nửa chặng đường của trò chơi, tôi mới nhận ra nó thiếu một cơ chế chiến đấu.

Có một ngoại lệ mà boss của Chicory gặp phải. Trong những sự kiện này, bạn phải né tránh một loạt các cuộc tấn công trong khi sử dụng cọ vẽ của bạn để thêm màu sắc cho boss. Tôi đánh giá cao những trận chiến này thay đổi tốc như thế nào, thật khó để theo dõi cọ vẽ và nhân vật của tôi cùng một lúc; kiểm soát cả hai cảm giác như cố gắng xoa bụng tôi và mát-xa đầu cùng một lúc vậy.

May mắn thay, những lúc như này nó không khó lắm và nếu bạn chết, bạn sẽ quay lại nơi bạn đã dừng lại (bạn thậm chí có thể tắt khả năng chết trong menu tùy ý của mình).

Đọc thêm: Shin Megami Tensei III: Chạm tới khoái cảm – Review Game

Tôi đã đi vào Chicory và có một chút đáng ngờ, nhưng nó vượt quá mong đợi của tôi với màu sắc chớp nhoáng. Thế giới và cư dân của nó là một niềm vui, câu đố của nó vẫn rất khó nhằn trong suốt hành trình và cơ chế vẽ chính của nó là khởi động sức lực.

Chicory đã dạy tôi rằng không bao giờ đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, và bạn không cần phải là một họa sĩ giỏi để vui đùa cùng với những màu sắc.

Ý TƯỞNG

Màu sắc của thế giới đã biến mất, để lại cho bạn, với tư cách là Người cầm bút vẽ, tô màu lại cảnh quan và chống lại bóng tối lờ mờ

HÌNH ẢNH

Nghệ thuật đường nét đơn giản này trông giống như một cuốn sách tô màu trở nên sống động, nhưng bảng màu cho bút vẽ của bạn bị hạn chế

ÂM THANH

Nhạc nền của Chicory cực kỳ hấp dẫn và đôi khi gợi nhớ đến những tựa phim hay nhất của Zelda

KHẢ NĂNG CHƠI

Việc sử dụng một cần analog để điều khiển bàn chải của bạn sẽ khiến bạn quen với việc sử dụng, đặc biệt là trong các trận đấu với boss

GIẢI TRÍ

Chicory là một thế giới hấp dẫn với đầy đủ các nhân vật vui nhộn và cơ chế trò chơi sáng tạo, khiến nó trở nên thú vị từ đầu đến cuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *